Triển khai học tập nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương khóa XII đến toàn thể đảng viên

Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2018, tại hội trường A1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Đảng ủy Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2018.

Học tập Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng là hoạt động thường xuyên do Đảng ủy tổ chức

Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Lâm Hữu Đức - Trưởng phòng Huấn học Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng hơn 300 Đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh.

Mở đầu Hội nghị, toàn thể các đồng chí Đảng viên đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng chí Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hội nghị đã dành phút mặc niệm đối với cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tiếp đến, Hội nghị tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII với chủ đề “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” do đồng chí Lâm Hữu Đức chủ trì.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII nhận định “Công tác cán bộ luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm bởi đó là yếu tố quyết định con người, quyết định mọi sự thắng lợi của cách mạng trong mọi thời kì. Công tác cán bộ hiện nay chưa bắt kịp sự hội nhập kinh tế và đang có sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo từ lớp trưởng thành trong chiến tranh đến thế hệ trẻ, có nhiều sự biến động và tác động từ mạng xã hội”. Theo đó, Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chỉ ra thực trạng của công tác cán bộ hiện nay, từ đó đánh giá công tác đào tạo cán bộ và đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho việc đào tạo cán bộ, nhất là cấp chiến lược (cán bộ giữ chức Thứ trưởng trở lên).

Ngoài ra, đồng chí Lâm Hữu Đức còn trình bày những thay đổi về vấn đề tiền lương và bảo hiểm xã hội đối với cán bộ, từ đó cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến công tác đào tạo cán bộ.

Đồng chí Bùi Xuân Hải thay mặt Đảng bộ Nhà trường báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2018 và triển khai một số văn bản từ cấp trên.

Phần cuối buổi Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hải thay mặt Đảng ủy Nhà trường báo cáo  kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2018 và triển khai một số văn bản từ cấp trên. Buổi Hội nghị là dịp để Đảng bộ nhìn nhận quá trình hoạt động trong 06 tháng đầu năm để kịp thời phát huy những ưu điểm đồng thời để ra các giải pháp thực hiện hiệu quả ác mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian 6 tháng cuối năm.

Bài viết: Hoa Phan

Hình ảnh: Vi Vi