Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: "Thời gian quý báu lắm!"

 

Sáng ngày 09/04/2018, tại Trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành, sau nghi thức chào cờ đầu tuần, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Ulaw đã được lắng nghe “Thời gian quý báu lắm” qua giọng kể của giảng viên Nguyễn Quốc Ninh (Giảng viên Khoa Quản trị). Đây là hoạt động theo kế hoạch số 93-KH/ĐU.VI của Đảng ủy về việc triển khai thực hiện Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh sau nghi thức chào cờ đầu tuần.

 

Th.S Nguyễn Quốc Ninh (Khoa Quản trị) kể chuyện về Bác Hồ

Với giọng kể truyền cảm, đầy thu hút, giảng viên Nguyễn Quốc Ninh đã dẫn dắt mọi người lắng nghe câu chuyện vào năm 1945, mở đầu bài nói chuyện tại lễ tốt nghiệp khoá V Trường huấn luyện cán bộ Việt Nam, Người thẳng thắn góp ý: “Trong giấy mời tới đây nói 8 giờ bắt đầu, bây giờ 8 giờ 10 phút rồi mà nhiều người chưa đến. Tôi khuyên anh em phải làm việc cho đúng giờ, vì thời gian quý báu lắm”. Trong kháng chiến chống Pháp, một đồng chí cấp tướng đến làm việc với Bác sai hẹn mất 15 phút, tất nhiên là có lý do: mưa to, suối lũ, ngựa không qua được. Bác nói:

– Chú làm tướng mà chậm đi mất 15 phút thì bộ đội của chú sẽ hiệp đồng sai đi bao nhiêu?. Hôm nay chú đã chủ quan, không chuẩn bị đầy đủ các phương án, nên chú đã không giành được chủ động.

Năm 1953, Bác quyết định đến thăm lớp chỉnh huấn của anh chị em trí thức, lúc đó đang bước vào cuộc đấu tranh tư tưởng gay go. Giữa lúc mưa to, dù mọi người khuyên nhưng Bác vẫn đến bởi Bác bảo: “Đã hẹn thì phải đến, đến cho đúng giờ, đợi trời tạnh thì biết đến khi nào? Thà chỉ một mình Bác và một vài chú nữa chịu ướt còn hơn để cho cả lớp học phải chờ uổng công!”.