Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Câu chuyện cái đồng hồ - Bài học về sự đoàn kết

Sáng 12/3, tại trụ sở Nguyễn Tất Thành, sau nghi thức chào cờ đầu tuần, các cán bộ, giảng viên, sinh viên của ULAW đã được lắng nghe “Câu chuyện cái đồng hồ - Bài học về sự đoàn kết” qua giọng kể của Thạc sỹ Phùng Hồng Thanh (Chi bộ Khoa Luật Quốc tế). Đây là hoạt động theo kế hoạch số 93-KH/ĐU.VI của Đảng ủy về việc triển khai thực hiện Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau nghi thức chào cờ đầu tuần.

Sau khi chào cờ, tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động lắng nghe câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với giọng kể truyền cảm, thu hút, Thạc sỹ Phùng Hồng Thanh đã dẫn dắt mọi người cùng lắng nghe câu chuyện vào năm 1954, khi Bác Hồ đến thăm hội nghị tổng kết ở Hiệp Hòa (Hà Bắc) về công tác cải cách ruộng đất.  Nhận ra sự phân tán giữa các cán bộ, rằng ai cũng muốn về Hà Nội tham dự lớp tiếp quản thủ đô, Bác Hồ cầm chiếc đồng hồ quả quýt trên tay, ân cần nhắn nhủ: “Đã là nhiệm vụ của cách mạng thì đều quan trọng, đều cần phải làm. Các chú thử nghĩ xem: trong một chiếc đồng hồ mà anh kim đòi làm anh chữ số, anh máy lại đòi ra ngoài làm cái mặt đồng hồ… cứ tranh nhau chỗ đứng như thế thì có còn là cái đồng hồ được không?”.
Từ một chiếc đồng hồ, chỉ trong ít phút ngắn ngủi, Bác đã gợi lên trong mỗi người nhận thức về một bài học quý giá – bài học về tình đoàn kết trong mỗi đơn vị, trong một quốc gia và tình đoàn kết quốc tế. Đoàn kết để ổn định, để đổi mới và sáng tạo, để làm nên tất cả bỡi lẽ "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công" .

​ThS. Phùng Hồng Thanh, giảng viên Khoa Luật Quốc tế kể chuyện về Bác dưới cờ

Hoạt động kể chuyện dưới cờ đã mang lại những bài học thực sự ý nghĩa đối với các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Thông qua các câu chuyện kể, hoạt động này góp phần giáo dục về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, giảng viên, viên chức, đoàn viên, hội viên. Đặc biệt là các phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài: Anh Đào

Ảnh: Ngọc Thoa, Khánh Linh

Ban Truyền thông ULAW


Top