Sơ loại Hội thi Olympic Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh do Đảng ủy Khối tổ chức

Sáng ngày 14/10 tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM đã tổ chức Lễ khai mạc và Vòng Sơ khảo Hội thi Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh 2018, hai đội tuyển của Trường ĐH Luật TP. HCM đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo vào vòng bảng.

Nhằm góp phần tăng cường công tác giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên; tạo phong trào học tập, nghiên cứu các môn Lý luận chính trị trong sinh viên các trường thuộc Đảng bộ khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh, sáng ngày 14/10 tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM đã tổ chức Lễ khai mạc và Vòng Sơ khảo Hội thi Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh 2018. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh viên.

Để tham gia vòng sơ khảo, Đảng ủy Trường Đại học Luật TP.HCM đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Đoàn thể Đảng ủy phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức Hội thi cấp cơ sở để tuyển chọn 02 đội tuyển tham dự Hội thi do Đảng ủy Khối tổ chức.

Vòng sơ khảo diễn ra ngày 14/10 với hình thức: Thi trắc nghiệm trên máy tính, mỗi thí sinh sẽ trả lời 75 câu hỏi trong vòng 45 phút. Số điểm của cả đội sẽ bằng tổng điểm 05 thành viên trong đội. BTC sẽ chọn ra 27 đội có số điểm cao nhất để bước tiếp vào Vòng bảng của cuộc thi. Kết quả hai đội tuyển của Trường ĐH Luật TP. HCM đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo vào vòng bảng.

Theo lịch bốc thăm thi đấu vòng bảng, cả hai đội tuyển của Trường ĐH Luật TP. HCM đều rơi vào bảng B với lịch thi đấu cụ thể như sau: Đội 2 - Trường ĐH Luật TP. HCM sẽ thi đấu vào lúc 13g45 – 14g45, ngày 22/10/2018 (thứ hai) gặp ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM. Đội 1 - Trường ĐH Luật TP. HCM sẽ thi đấu vào lúc 16g15 – 17g15, 22/10/2018 (thứ hai) gặp ĐH Tôn Đức Thắng – Đội 1 và ĐH Kinh tế TP.HCM – Đội 2. Địa điểm thi đấu tại Hội trường, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, số 01 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trân trọng kính mời quý Thầy/Cô và các bạn sinh viên tham gia cổ vũ cho hai đội tuyển.

Bài: Văn phòng Đảng ủy và Đoàn trường

Ảnh: Đoàn trường