PGS.TS. Trần Hoàng Hải tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tháp tùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm CHLB Nga và CH Hungary

Như tin các cơ quan thông tấn báo chí đã đưa, từ ngày 5 đến 11/9/2018, đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Nga và Cộng hòa Hungary.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP.HCM đã tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GĐ&ĐT Phùng Xuân Nhạ tháp tùng Tổng Bí thư trong chuyến đi trên.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải đã tham dự lễ kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Hữu nghị Nga – Việt, dự Lễ kí kết và gặp mặt song phương một số trường đại học của Nga và Hungary, dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam và Hungary, làm việc và trao đổi hợp tác với một số trường đại học tại hai quốc gia.

PGS.TS.Trần Hoàng Hải (hàng thứ hai bên phải) tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội hữu nghị Nga – Việt. Ảnh: Trí Dũng/ TTXVN

PGS.TS. Trần Hoàng Hải cùng đoàn công tác của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Cộng hòa Hungary

*Tại Cộng hòa Liên bang Nga, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục đại học - Bà Marina Alexandrovna, PGS.TS. Trần Hoàng Hải đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, đào tạo với trường đại học Luật quốc gia mang tên Kutafin (MGIuA) và trường đại học tổng hợp quốc gia Mátxcơva mang tên Lô mô nô xốp (MGU), bao gồm việc thành lập Trung tâm nghiên cứu pháp luật Liên Bang Nga tại Trường Đại học Luật TPHCM, Trung tâm nghiên cứu pháp luật Việt Nam tại trường MGIuA; Trao đổi sinh viên; tiếp nhận giảng viên Trường Đại học Luật TPHCM sang nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ và thực tập sinh cao cấp ở Liên Bang Nga; Xây dựng chương trình liên kết trong đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ; Đào tạo trực tuyến;...

PGS.TS. Trần Hoàng Hải và GS.TS Chetverkov Andrei M. - Phó Khoa Luật MGU trao đổi nội dung Bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2023

PGS.TS. Trần Hoàng Hải làm việc với Ban Giám hiệu trường MGIuA

PGS.TS. Trần Hoàng Hải và GS.TS Chetverkov Andrei M. - Phó trưởng Khoa Luật Trường MGU ký kết Thỏa thuận hợp tác

Ký thỏa thuận hợp tác với Phó Trưởng khoa Luật MGU

PGS.TS Trần Hoàng Hải và GS.TSKH Victor V. Blazheev – Hiệu trưởng Trường MGIuA ký kết Thỏa thuận hợp tác

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ ký kết hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Liên bang Nga

*Tại Cộng hòa Hungary, PGS.TS. Trần Hoàng Hải đã tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ II. Tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Hoàng Hải cùng Hiệu trưởng các trường đại học của hai nước tập trung trao đổi, thảo luận về khả năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Tăng cường các chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại học của Hungary và các trường đại học của Việt Nam; đẩy mạnh trao đổi sinh viên và giảng viên, hình thành các nhóm nghiên cứu quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phiên khai mạc Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam - Hungary lần thứ II. Ảnh: Trí Dũng/ TTXVN

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam - Hungary lần thứ II

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

PGS.TS. Trần Hoàng Hải tại Hội nghị

*Trước khi diễn ra Hội nghị, PGS.TS. Trần Hoàng Hải đã đến thăm trường Corvinus – Budapest (Trường Karl Marx trước đây).

*Đồng thời, trong thời gian Hội nghị PGS.TS. Trần Hoàng Hải cũng đã gặp gỡ, trao đổi với Phó Hiệu trường Trường ĐH tổng hợp EOTVOS LORAND – GS. Imre Hamar

Gặp gỡ, trao đổi với GS.TS Perter Fololosi - Hiệu trưởng và GS.TS Laszlo I.KomLosi - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học SZECHENYI - TP. GYOR, Hungary

Chuyến công tác của PGS.TS. Trần Hoàng Hải cùng đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GĐ&ĐT Phùng Xuân Nhạ tháp tùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Nga và Cộng hòa Hungary không chỉ góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, củng cố mối quan hệ đã được thiết lập trong thời gian dài vừa qua, đồng thời còn là cơ hội mở ra nhiều sự hợp tác về khoa học, đào tạo với các trường đại học hang đầu của hai quốc gia trên.

Thực hiện: Ban Truyền thông ULAW

Hình ảnh và tư liệu của Đoàn công tác, Báo Nhân dân, TTXVN, Báo Tin tức, Sputnik Việt Nam.